Bạn đã biết cách để thiết kế một bể cá ngoài trời đúng chuẩn chưa?

vi sao nen thiet ke ho cacanh san vuon ngoai troi

Khá dễ để nhận biết biết việc thiết kế bể ngoài trời không đúng kỹ thuật ngay từ đầu thì xác xuất phát sinh các vấn đề như rò rỉ nước, thấm đáy, thấm cổ ống, lọc thiết kế bể cá ngoài trời không hiệu quả,… Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định nuôi cá Koi, thì đây là yếu tố rất quan trọng giúp cá phát triển tốt.

ho-ca-koi-thiet-ke-ho-ca-ngoai-troi-37
Một hồ koi hiện đại với thiết kế khá ấn tượng

Cá Koi, một loài cá xinh đẹp đầy thân thiện 5 bước thiết kế kế cá ngoài trời đơn giản, tiết kiệm đến từ đất nước mặt trời mọc đang nhận được cảm tình của hầu hết dân chơi cá cảnh. Và đều mong muốn sở hữu trong không gian sân vườn nhà mình một hồ Koi đẹp. Việc thiết kế và thi công một hồ Koi thì ai cũng có thể thực hiện được nhưng một hồ Koi đẹp, thì có lẽ đến các kỹ sư thiết kế cũng phải “toát mồ hôi” ấy chứ? Vì sao? Vì quan niệm về cái đẹp mỗi người một khác nhau! Không ai giống ai!

Tuy nhiên dù có quan niệm về cái đẹp khác nhau thì có những nguyên tắc, những cách phối kết hợp sẽ kiến không gian sân vườn trở nên lôi cuốn hơn, thiết kế bể cá ngoài trời ấn tượng hơn. Và có lẽ với một hồ koi đẹp là một hồ koi nhận được sự đánh giá hài lòng của hầu hết các vị “giám khảo” !
Vậy để sở hữu được một hồ koi đẹp thì hãy 5 bước thiết kế kế cá ngoài trời đơn giản, tiết kiệm thực hiện nguyên tắc dưới đây mà chúng tôi gợi ý. Chắc chắn bạn sẽ có được một hồ Koi đẹp theo cách riêng của riêng mình.

1./ Thi công bể cá ngoài trời phù hợp với không gian

vi sao nen thiet ke ho cacanh san vuon ngoai troi
Môt hồ koi đẹp là một hồ koi phù hợp với từng không gian

Việc thi công một hồ koi phù hợp với không gian sẽ là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của hồ koi ấy. Mặc dù sự luân chuyển và phá cách trong thiết kế thì một số nét phong cách đã có sự dung hoà với nhau. Tuy nhiên cũng nên có phân biệt thiết kế bể cá giữa các phong cách thiết kế hồ riêng biệt. Và đó cần lựa chọn sao cho phù hợp với từng kiến trúc ngôi nhà để tạo nên ấn tượng, hài hoà cho khuôn viên nhà.
Đầu tiên bạn nên xác định kiến trúc không gian nhà bạn rồi bắt tay vào lựa chọn phong cách cho hồ Koi nên bo đá hay lát đá. Là kiểu hồ tự nhiên hay hồ cá koi hiện đại, thiết kế hồ cá koi truyền thống. Điều này sẽ quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian sân vườn

Lựa chọn phong cách hồ cũng rất quan trọng trong việc thể hiện vẻ đẹp của hồ Koi

Thứ hai là phải xác định được hình dáng, 5 bước thiết kế kế cá ngoài trời đơn giản, tiết kiệm kích thước của hồ. Ví dụ bạn đang có một khu vườn rộng khoảng 100m2 thì một hồ Koi đẹp với tầm quan sát tốt nhất là khoảng 15- 30m2 là ổn. Với những hồ Koi nhỏ trong gia đình thì không cần làm quá to như những khu du lịch. Như vậy nó sẽ phá vỡ đi kết cấu khu vườn của bạn. Làm cho tổng thể trở nên mất đi sự thiết kế bể cá ngoài trời cân bằng hài hoà.

Thiết kế kích thước hồ cá phụ thuộc vào diện tích khu sân vườn rộng hay nhỏ

Còn nếu bạn có một không gian khá rộng mà thiết kế một hồ koi nho nhỏ sẽ khiến cho không gian sân vườn trở nên lạc lõng, đơn điệu. Mặc dù bên cạnh hồ còn trang trí thêm nhiều loại tiểu cảnh, vật liệu trang trí khác. Nhưng cách tốt nhất là nên phân chia tỷ lệ chúng sao cho hài hòa.

vi sao nen thiet ke ho ca koi ngoai troi

2./ Hãy làm đúng ngay từ đầu

Không phải ngẫu nhiên mà Peter lại cho rằng như vậy. Bởi khi đã thiết kế xong một hồ cá đẹp ngay từ đầu sẽ đảm bảo được sự sinh trưởng của cá cũng như tiết kiệm tối đa 5 bước thiết kế kế cá ngoài trời đơn giản, tiết kiệm các chi phí cải tạo và nhiều chi phí phát sinh,…

Hồ nước rẻ nhất là hồ nước chỉ làm một lần nhưng đúng cách

Khá dễ để nhận biết biết việc thi công bể cá ngoài trời không đúng kỹ thuật ngay từ đầu thì xác xuất phát sinh các vấn đề như rò rỉ nước, thấm đáy, thấm cổ ống, lọc bể cá không hiệu quả,… cá bị bệnh, cá chết,… Tỷ lệ sẽ rất thấp.
Và đây đúng là một vấn đề không ai muốn xảy ra nhất đối với bất kỳ ai chơi koi cả.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Top hồ cá koi lớn nhất Việt Nam năm 2023

Hồ cá Koi là một loại hồ nuôi cá Koi, một giống cá nhiệt đới có nguồn gốc từ Nhật...

Bí quyết để tạo ra một chòi nghỉ sân vườn ấn tượng và độc đáo

Sân vườn là một phần quan trọng của ngôi nhà, nơi bạn có thể tận hưởng thiên nhiên, thả hồn...

Top đèn năng lượng mặt trời sân vườn đẹp trending

Bạn có muốn tận hưởng không gian sân vườn của mình vào ban đêm mà không lo lắng về hóa...

Tiểu cảnh bán cạn – Một lựa chọn tuyệt vời cho không gian xanh trong nhà

Bạn có muốn sở hữu một khu vườn xinh xắn, đầy sắc màu và sinh động trong nhà mà không...

Mẫu bàn ghế cà phê sân vườn – Lựa chọn tốt cho không gian ngoại thất quán

Bạn đang tìm kiếm giải pháp để trang trí và nâng cao vẻ đẹp của không gian quán cà phê...

Bí quyết tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc với sân vườn sau nhà hợp phong thủy

Phong thủy sân vườn sau nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *