LIỆU CÓ NÊN THIẾT KẾ THI CÔNG HÒN NON BỘ NHÀ PHỐ ?

lieu co nen thiet ke hon no bo cho nha pho khong

Quý vị cũng muốn thiết kế hòn non bộ nhưng còn nhiều vấn đề chưa được giải đáp? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ với dịch vụ chất lượng, thái độ chuyên nghiệp, giá ưu đãi ngay hôm nay nhé!

Có nên thiết kế hòn non bộ cho nhà phố?

Tiểu cảnh hiện đang được nhiều người yêu thích và áp dụng vào trang trí cho công trình kiến trúc. Những thiết kế hòn non bộ cũng là một trong số đó. Thế nhưng với không gian khiên tốn như nhà phố liệu có nên sử dụng thiết kế này hay không?

Đặc điểm của nhà phố là diện tích khá hẹp. Những gia đình có sân vườn không nhiều. Thế nên việc thiết kế và thi công hòn non bộ hoành tráng không dễ thực hiện. Nếu tiểu cảnh quá nhỏ thì sân vườn lại không đạt đủ yếu tố thẩm mỹ mà gia chủ hướng đến.

co nen thiet ke hon no bo cho nha pho

Đối với gia đình diện tích quá hẹp thì thiết kế hòn non bộ là điều không nên. Tuy nhiên, nếu diện tích nhà ở vừa phải hoặc có ban công, sân thượng thì tiểu cảnh hòn non bộ vẫn có thể thi công và thể hiện vẻ đẹp theo đúng mong muốn của gia chủ. Để phù hợp với công trình, kích thước của hòn non bộ phải có sự phù hợp với công trình.

Bên cạnh đó, loại tiểu cảnh cũng ảnh hưởng đến thiết kế. Ví dụ như tiểu cảnh nước thường sẽ có kích thước lớn hơn so với tiểu cảnh khô. Gia chủ sẽ phải dành một phần không gian làm hồ chứa cho hòn non bộ nước. Trong khi đó, hòn non bộ khô chỉ yêu cầu một phần diện tích nhỏ hơn để trang trí xung quanh.

Về cơ bản, khi thi công hòn non bộ trong nhà phải chú ý đến nhiều yếu tố chứ không chỉ duy nhất kích thước. Điển hình như kiểu dáng, hướng, vật trang trí cho đến cây cảnh, ánh sáng… Gia chủ cần tính toán bố trí hòn non bộ phù hợp với phong thủy để mang đến điều tốt cho gia đình.

lieu co nen thiet ke hon no bo cho nha pho khong

Cây cảnh, vật trang trí hay hệ thống ánh sáng, lọc nước đều phụ thuộc loại loại thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Nên chọn những loại cây dễ sống, vật trang trí phù hợp với ý tưởng thiết kế. Như vậy dù trong nhà phố diện tích nhỏ hẹp cũng vẫn có thể tạo một hòn non bộ ấn tượng cho gia đình.

Quý vị cũng muốn thiết kế hòn non bộ nhưng còn nhiều vấn đề chưa được giải đáp? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ với dịch vụ chất lượng, thái độ chuyên nghiệp, giá ưu đãi ngay hôm nay nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Top hồ cá koi lớn nhất Việt Nam năm 2023

Hồ cá Koi là một loại hồ nuôi cá Koi, một giống cá nhiệt đới có nguồn gốc từ Nhật...

Bí quyết để tạo ra một chòi nghỉ sân vườn ấn tượng và độc đáo

Sân vườn là một phần quan trọng của ngôi nhà, nơi bạn có thể tận hưởng thiên nhiên, thả hồn...

Top đèn năng lượng mặt trời sân vườn đẹp trending

Bạn có muốn tận hưởng không gian sân vườn của mình vào ban đêm mà không lo lắng về hóa...

Tiểu cảnh bán cạn – Một lựa chọn tuyệt vời cho không gian xanh trong nhà

Bạn có muốn sở hữu một khu vườn xinh xắn, đầy sắc màu và sinh động trong nhà mà không...

Mẫu bàn ghế cà phê sân vườn – Lựa chọn tốt cho không gian ngoại thất quán

Bạn đang tìm kiếm giải pháp để trang trí và nâng cao vẻ đẹp của không gian quán cà phê...

Bí quyết tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc với sân vườn sau nhà hợp phong thủy

Phong thủy sân vườn sau nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *