LIỆU CÓ NÊN THIẾT KẾ THI CÔNG HÒN NON BỘ NHÀ PHỐ ?

lieu co nen thiet ke hon no bo cho nha pho khong

Quý vị cũng muốn thiết kế hòn non bộ nhưng còn nhiều vấn đề chưa được giải đáp? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ với dịch vụ chất lượng, thái độ chuyên nghiệp, giá ưu đãi ngay hôm nay nhé!

Có nên thiết kế hòn non bộ cho nhà phố?

Tiểu cảnh hiện đang được nhiều người yêu thích và áp dụng vào trang trí cho công trình kiến trúc. Những thiết kế hòn non bộ cũng là một trong số đó. Thế nhưng với không gian khiên tốn như nhà phố liệu có nên sử dụng thiết kế này hay không?

Đặc điểm của nhà phố là diện tích khá hẹp. Những gia đình có sân vườn không nhiều. Thế nên việc thiết kế và thi công hòn non bộ hoành tráng không dễ thực hiện. Nếu tiểu cảnh quá nhỏ thì sân vườn lại không đạt đủ yếu tố thẩm mỹ mà gia chủ hướng đến.

co nen thiet ke hon no bo cho nha pho

Đối với gia đình diện tích quá hẹp thì thiết kế hòn non bộ là điều không nên. Tuy nhiên, nếu diện tích nhà ở vừa phải hoặc có ban công, sân thượng thì tiểu cảnh hòn non bộ vẫn có thể thi công và thể hiện vẻ đẹp theo đúng mong muốn của gia chủ. Để phù hợp với công trình, kích thước của hòn non bộ phải có sự phù hợp với công trình.

Bên cạnh đó, loại tiểu cảnh cũng ảnh hưởng đến thiết kế. Ví dụ như tiểu cảnh nước thường sẽ có kích thước lớn hơn so với tiểu cảnh khô. Gia chủ sẽ phải dành một phần không gian làm hồ chứa cho hòn non bộ nước. Trong khi đó, hòn non bộ khô chỉ yêu cầu một phần diện tích nhỏ hơn để trang trí xung quanh.

Về cơ bản, khi thi công hòn non bộ trong nhà phải chú ý đến nhiều yếu tố chứ không chỉ duy nhất kích thước. Điển hình như kiểu dáng, hướng, vật trang trí cho đến cây cảnh, ánh sáng… Gia chủ cần tính toán bố trí hòn non bộ phù hợp với phong thủy để mang đến điều tốt cho gia đình.

lieu co nen thiet ke hon no bo cho nha pho khong

Cây cảnh, vật trang trí hay hệ thống ánh sáng, lọc nước đều phụ thuộc loại loại thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Nên chọn những loại cây dễ sống, vật trang trí phù hợp với ý tưởng thiết kế. Như vậy dù trong nhà phố diện tích nhỏ hẹp cũng vẫn có thể tạo một hòn non bộ ấn tượng cho gia đình.

Quý vị cũng muốn thiết kế hòn non bộ nhưng còn nhiều vấn đề chưa được giải đáp? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn Xanh hỗ trợ với dịch vụ chất lượng, thái độ chuyên nghiệp, giá ưu đãi ngay hôm nay nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Tận hưởng vẻ đẹp sân vườn quanh năm với những loại cây ít rụng lá

Sân vườn là nơi thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên,...

Biến ban công thành khu vườn rực rỡ với những loại cây dây leo

Bạn đang tìm kiếm cách biến ban công đơn điệu thành một ốc đảo xanh mát và rực rỡ? Cây...

Tận hưởng không gian xanh mát với sân vườn đậm chất miền Tây

Sân vườn miền tây là một trong những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và đời sống của người...

Bí quyết thiết kế sân vườn trước nhà đẹp và hài hòa

Sân vườn trước nhà không chỉ là nơi tạo nên ấn tượng đầu tiên cho ngôi nhà, mà còn là...

Những sai lầm tai hại khi thiết kế sân vườn ban công mà bạn nên biết

Bạn đang ấp ủ ý tưởng biến ban công thành một khu vườn xanh mát để thư giãn sau giờ...

Top mẫu tượng trang trí sân vườn đẹp nhất năm 2024

Sân vườn không chỉ đơn thuần là nơi để thư giãn, vui chơi hay ngắm cảnh, mà còn là nơi...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *