HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CÂY CẢNH TRONG THIẾT KẾ CÔNG VIÊN

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien

Cây cảnh sân vườn là những loại cây có thể tạo nên một không gian thiên nhiên gần gũi trong sân vườn của gia đình bạn. Những loại cây mang những hình dáng và màu sắc khác nhau kết hợp một cách hài hòa được trồng trong sân vườn sẽ cho bạn cảm giác được thoải mái, thư giãn mỗi khi về nhà.

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien

Để những khoảng không gian trong sân vườn nhà bạn không bị để trống thì lựa chọn tốt nhất là chọn những loại cây cảnh để trồng và trang trí cho sân vườn của bạn.

huong dan lua chon cay trong thiet ke cong vien

Cây cảnh sân vườn là những loại cây có thể tạo nên một không gian thiên nhiên gần gũi trong thiết kế cảnh quan sân vườn của gia đình bạn. Những loại cây mang những hình dáng và màu sắc khác nhau kết hợp một cách hài hòa được trồng trong sân vườn sẽ cho bạn cảm giác được thoải mái, thư giãn mỗi khi về nhà.

huong dan lua chon cay xanh trong thiet ke san vuon cong vien

Sân vườn là nơi gắn liền với thiên nhiên, một không gian xanh trong nhà của bạn không chỉ mang ý nghĩa đó mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, là không gian sum vầy cho cả gia đình sau một ngày bận rộn công việc, là không gian riêng tư, điểm dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn giúp bạn suy nghĩ thấu thiết kế sân vườn công viên đáo vấn đề cần quyết định.

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-thi-cong-cong-vien

Những khóm cây hoa không chỉ tô sắc mà còn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho cuộc sống. Kết hợp với sự sắp xếp của hàng đá, các loại cây cỏ, tùy theo nhu cầu khách hàng thể có sự có mặt của hồ nước sẽ tạo nên giá trị phong thủy to lớn cho gia chủ.

cach lua chon cay phu hop cho thiet ke cong vien

Chọn lựa cây cảnh cho sân vườn không chỉ mang lại vẻ tươi mát mà còn mang lại sinh khí cho nơi ở của bạn. Việc chọn những loại cây cảnh để trồng trong sân vườn là quan trọng, bước vào sân vườn với những loại cây cảnh màu sắc hình dáng phù hợp với căn nhà như một khu vườn thiên nhiên thu nhỏ vào sân vườn của mình.

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien-6

Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của thiết kế sân vườn công viên các thành viên trong gia đình. Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien-7

Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó. Bạn có thể trồng xung quanh cảnh quan sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà.

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien-5

Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt. Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện Dịch vụ thiết kế sân vườn công viên uy tín, chuyên nghiệp cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành.

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien-8

Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe. heo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung.

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien-9

Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây: ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, thiết kế sân vườn công viên  “trước cau sau chuối”… Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien-10

Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo. Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí Dịch vụ thiết kế sân vườn công viên uy tín, chuyên nghiệp dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…

Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…Để trồng cây cảnh trong sân vườn thì bạn nên tránh những điều này, trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai… Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm thiết kế sân vườn công viên mất cân bằng âm dương cho sân vườn.

Dịch vụ thiết kế sân vườn công viên uy tín, chuyên nghiệp

huong-dan-lua-chon-cay-canh-trong-thiet-ke-san-vuon-cong-vien-11

Cây cảnh sân vườn không chỉ mang lại sự thoải mái tươi mát cho không gian nhà bạn mà còn có ý nghĩa may mắn, mỗi loại cây mang một ý nghĩa riêng. Cảnh Quan Sân Vườn là không gian thiên nhiên xanh mát, điều hòa không khí, mang lại cảm giác trong lành thư thái cho cuộc sống hiện đại.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch hẹn Liên hệ Hồ sơ năng lực