HỌC HỎI CÁCH THIẾT KẾ TIỂU CẢNH CẦU THANG HIỆN ĐẠI

xu huong trang tri tieu canh nha ong

Khi bài trí bất cứ vật dụng nào trong gia đình cũng cần phải tuân theo phong thủy. Việc thiết kế và lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh cầu thang hiện đại cũng như vậy. Đa phần gia chủ thường sẽ chọn gầm cầu thang – không gian rộng nhất mà lại ít sử dụng để trưng tiểu cảnh.

Học hỏi cách thiết kế tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Ngày nay nhiều gia đình muốn trang trí cho không gian sống thêm phần ấn tượng thường lựa chọn thiết kế theo các mẫu tiểu cảnh cầu thang hiện đại. Tiểu cảnh cầu thang vừa có thể tận dụng khoảng không ít sử dụng lại vừa giúp làm đẹp và hợp phong thủy.

học cách thiết kế tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Lấy đơn giản làm chủ đạo

Xu hướng thiết kế hiện nay là đơn giản. Theo nhiều người thì càng đơn giản càng giúp thể hiện được vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi tiểu cảnh. Tương tự như thế, thiết kế tiểu cảnh cầu thang hiện đại cũng có thể tuân theo xu hướng này.

Dĩ nhiên nếu gia chủ có không gian rộng để trưng bày, để thể hiện thì có thể chọn những mẫu cầu kỳ với đầy đủ từ hòn non bộ cho đến hệ thống ánh sáng, đèn màu… Tuy nhiên càng cầu kỳ thì mức chi phí phải bỏ ra cũng sẽ tăng thêm.

tieucanhgamcauthang(1)

Lấy phong thủy làm trọng tâm

Khi bài trí bất cứ vật dụng nào trong gia đình cũng cần phải tuân theo phong thủy. Việc thiết kế và lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh cầu thang hiện đại cũng như vậy. Đa phần gia chủ thường sẽ chọn gầm cầu thang – không gian rộng nhất mà lại ít sử dụng để trưng tiểu cảnh.

Tuy nhiên nếu xét về phong thủy thì khu vực này lại thuộc hành Hỏa, nặng sát khí nên cần chọn tiểu cảnh khô để trung hòa. Đặc biệt tiểu cảnh khô này tốt nhất phải trồng cây xanh – hành Mộc với ý nghĩa hòa thuận để đem đến điềm may cho gia chủ.

lấy phong thủy làm trọng tâm để thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Lấy ánh sáng làm trọng điểm

Gầm cầu thang thường là góc khuất, ánh sáng tại đây ít được chiếu đến. Chính vì vậy việc đặt tiểu cảnh cầu thang hiện đại sẽ giúp thu hút ánh sáng, đem đến gió và không khí thoáng cho gia đình.

Tuy nhiên gia chủ vẫn nên đặt thêm hệ thống chiếu sáng để tiểu cảnh có thể lộng lẫy hơn cả ban ngày lẫn đêm tối. Những loại đèn led hoặc đèn pha đặt ẩn đằng sau hòn non bộ, chậu cảnh có tác dụng quan trọng giúp đem đến ánh sáng ấm áp cho tiểu cảnh.

Mỗi người sẽ có những ý tưởng riêng để giúp không gian sống thêm đẹp nhờ tiểu cảnh cầu thang hiện đại. Hy vọng quý vị thành công bố trí tiểu cảnh hợp phong thủy, ấn tượng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, nếu quý vị không thể tự tay thiết kế thì có thể liên hệ ngay với Công ty Cảnh Quan Sân Vườn Xanh để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Tận hưởng vẻ đẹp sân vườn quanh năm với những loại cây ít rụng lá

Sân vườn là nơi thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên,...

Biến ban công thành khu vườn rực rỡ với những loại cây dây leo

Bạn đang tìm kiếm cách biến ban công đơn điệu thành một ốc đảo xanh mát và rực rỡ? Cây...

Tận hưởng không gian xanh mát với sân vườn đậm chất miền Tây

Sân vườn miền tây là một trong những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và đời sống của người...

Bí quyết thiết kế sân vườn trước nhà đẹp và hài hòa

Sân vườn trước nhà không chỉ là nơi tạo nên ấn tượng đầu tiên cho ngôi nhà, mà còn là...

Những sai lầm tai hại khi thiết kế sân vườn ban công mà bạn nên biết

Bạn đang ấp ủ ý tưởng biến ban công thành một khu vườn xanh mát để thư giãn sau giờ...

Top mẫu tượng trang trí sân vườn đẹp nhất năm 2024

Sân vườn không chỉ đơn thuần là nơi để thư giãn, vui chơi hay ngắm cảnh, mà còn là nơi...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *