Cảnh quan khu đô thị Vạn Phúc – nét đẹp xanh lý tưởng cho mọi người

Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những công trình được nhiều người biết đến như một nét đẹp xanh giữa lòng thành phố và là nơi đáng để mọi người an cư lạc nghiệp.

Đôi nét về khu đô thị Vạn Phúc

Từ xưa đến nay, sông Sài Gòn được xem là tuyến giao thông huyết mạch, giữ dấu ấn quan trọng ở TPHCM.

Và ngày nay, Sài Gòn là một minh chứng cho sự phát triển phồn vinh với hàng loạt công trình lớn ven sông. Được dòng sông Sài Gòn ôm trọn 3 mặt, khu đô thị Vạn Phúc đã kiến tạo nên những giá trị đẳng cấp, những tiện nghi hoàn hảo thông qua không gian sống xanh, sạch và đẹp. Tất cả những điều đó  làm nên những giá trị mới cho dòng sông lịch sử mà không hề mất đi sự huyền ảo vốn có.

Khu đô thị Vạn Phúc

Khu đô thị Vạn Phúc nằm tại quận Thủ Đức, TPHCM tự hào là dự án đất nền nhà phố có quy mô lớn thứ hai tại TPHCM với diện tích gần 198 ha, nằm trọn vẹn trên bán đảo được ba mặt sông Sài Gòn uốn lượn. Đây sẽ là nơi an cư lạc nghiệp cho khoảng 45.000 cư dân. Không chỉ đẹp với lối kiến trúc hiện đại, Vạn Phúc City từ trên cao nhìn xuống giống như một lá phổi xanh khổng lồ, tỏa sáng cả vùng thành phố.

Tìm hiểu về cảnh quan khu đô thị

Cảnh quan khu đô thị là gì?

Cảnh quan khu đô thị là khoảng không gian cụ thể có nhiều hướng quan sát đô thị như không gian trước tòa nhà, quảng trường, đường phố, hè, đường dành cho người đi bộ, công viên, vườn cây, vườn hoa, đồi, núi, gò đất, đảo, cù lao, mặt hồ, mặt sông, triền đất tự nhiên, dải đất ven bờ biển, kênh, rạch trong đô thị và không gian sử dụng chung ở đô thị.

Thiết kế cảnh quan khu đô thị có cần thiết không?

Thiết kế cảnh quan khu đô thị là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và các công trình. Đó là mảng xanh của khu đô thị được hình thành trong quá trình xây dựng và phát triển với vai trò tạo cảnh quan và cải thiện sự ô nhiễm của môi trường. Ngày nay khi không gian sống ngày càng bị thu hẹp và không gian cũng như con người bị đe dọa bởi sự ô nhiễm, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, thì các mảng xanh chủ yếu được hình thành từ các vùng có nhiều cây xanh, công viên, thảo cầm viên…vì vậy mà cảnh quan đô thị cần được đẩy mạnh phát triển hơn nữa.

Cảnh quan đô thị

Cây xanh, không gian xanh một thành phần quan trọng trong các công trình kiến trúc, nó đóng có vai trò hết sức quan trọng trong việc điều hòa không khí, bảo vệ môi trường… Cùng với việc giảm thiểu các yếu tố ô nhiễm thì việc sử dụng cây xanh đang là giải pháp hiệu quả nhất trong việc bảo vệ môi trường.

Ngày nay với tốc độ gia tăng dân số và sự phát triển nhanh chóng của xã hội thì kéo theo những vấn nạn về xã hội, văn hóa, con người. Không gian sống của con người ngày một thu hẹp lại, chúng ta không còn được tận hưởng được bầu không khí trong lành mà thiên nhiên mang lại, chính vì vậy mà việc thiết kế cảnh quan khu đô thị là rất cần thiết để làm nên một môi trường lành mạnh không chỉ cho thế ngày nay mà còn cho tương lai mai sau của con cháu chúng ta.

Khu đô thị Vạn Phúc – Nét đẹp xanh giữa lòng thành phố

Nổi tiếng với không gian sống xanh-sạch-đẹp, khu đô thị Vạn Phúc đã dành ra gần 100 ha đất tiện ích cho việc xây dựng cảnh quan, cây xanh, mặt nước, tạo không gian thoáng đãng, thân thiện với môi trường.

Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia mới nhất do Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường đưa ra cho thấy tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, tỷ lệ diện tích cây xanh chỉ khoảng 2m2 một người. Mật độ này không đạt tiêu chuẩn của đô thị (7-9m2) và chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố lớn trên thế giới. Mặt khác, việc phát triển công trình xanh phải tuân theo quy chuẩn cụ thể chứ không chỉ đơn thuần là bổ sung cây xanh, hồ nước…

Cảnh quan xanh tại Vạn Phúc City

Từ tâm huyết tạo nên một khu đô thị sinh thái ven sông đáng sống hàng đầu Việt Nam, chủ đầu tư Vạn Phúc City dành quỹ đất trên 100ha gồm hơn 60% diện tích cho công trình công cộng gồm mặt nước, cây xanh, công viên và giao thông. Ngoài ra 80% diện tích của khu đô thị này được quy hoạch thành nhà ở thấp tầng tạo nên một không gian thoáng đãng, trong lành, mật độ dân cư thấp và không gian sống lý tưởng cho mọi người. Cảnh quan khu đô thị Vạn Phúc là một nét đẹp xanh giữa lòng thành phố đáng để chúng ta tự hào.

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn về không gian xanh của khu đô thị Vạn Phúc. Mọi nhu cầu về thiết kế cảnh quan, sân vườn,…vui lòng liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn cụ thế:

CÔNG TY CẢNH QUAN SÂN VƯỜN XANH

Office HCM: Số 01, Đường 05, Khu nhà ở Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Chi Nhánh: A32-TT4A- Khu Đô Thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 86 05 25 Mr. An

Email: canhquansanvuonxanh@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch hẹn Liên hệ Hồ sơ năng lực