Báo giá tiểu cảnh hòn non bộ

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ là thú vui nghệ thuật sắp đặt các đá tảng nhỏ để mô phỏng những ngọn núi sao cho giống với quang cảnh thiên nhiên. Thú vui này không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn phổ biến rộng rãi ở rất nhiều quốc gia, đặc biệt là Á Châu với các tiêu chuẩn về cái đẹp không giống nhau.

Hình ảnh có liên quan

Tìm hiểu chung về tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Tại Việt Nam, hòn non bộ hay còn được gọi với cái tên là hòn giả sơn. Dưới góc độ phong thủy, hòn non bộ được xem là Sơn Thần trong nhà. Chính vì thế, từ khâu thiết kế, thi công, lắp đặt đều phải thực sự nghiêm túc, cẩn thận tiến hành.

Kết quả hình ảnh cho tieu canh hon non bo

Đá dùng trong tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ có nhiều loại, tất cả đều được chọn lọc kỹ lưỡng. Đá thường dùng là đá xốp, dễ ngấm nước để nuôi cây bám đá. Đá san hô, đá vôi,  đá tai mèo,… được dùng nhiều nhất bởi tính phổ biến, giá thành phải chăng. Với một người trong nghề còn thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ một cách kỹ tính, họ xem xét về mặt phong thủy để lựa chọn loại đá phù hợp, đá trong biển hay đá trong đất hay những loại đá khác.  Hình dạng đá phải vươn cao, thể hiện được ngọn núi sừng sững, bề thế.

Kết quả hình ảnh cho tieu canh hon non bo

Về cây cảnh trong hòn non bộ, mặc dù thú chơi hòn non bộ tập trung chủ yếu vào đá giả núi nhưng cây cảnh cũng là yếu tố cần quan tâm. Cây cảnh trồng theo trong hòn non bộ có thể chỉ đơn giản là nhánh dương xỉ, bồ đề,… tạo nét sống động cho hòn non bộ. Tuy vậy, một điều lưu ý khi sắp xếp cây cảnh vào hòn non bộ đó là không để cây cao, to hơn núi, nên chọn những loại cây có tỷ lệ phù hợp để tạo nên sự hài hòa, cân bằng, hấp dẫn người xem.

Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Nếu không gian sân vườn nhà bạn lớn, tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo nê thế nhà vững chắc. Trong trường hợp ngôi nhà nhỏ, sân trước rộng thì bạn có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ hoặc vừa phía truớc cửa nhà, tạo thành tiền ánm chu tuớc theo thuật phong thủy.

Kết quả hình ảnh cho tieu canh hon non bo

Hòn non bộ tạo một điểm nhấn đặc biệt trong không gian sân vườn trong những ngôi nhà, với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả cho chủ nhà, tuy nhiên ở mức độ nào thì sẽ tùy thuộc vào cung, mệnh của gia chủ. Bạn có thể tham khảo một số hướng đặt hòn non bộ dưới đây:

·        Hướng Tây: thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát; nên bố trí các loại cây cao để chống nắng và nóng.

·        Hướng Tây Bắc: hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh để làm tăng mỹ quan cho công trình.

·        Hướng Bắc: bạn có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này; địa hình nên cao một chút, trồng các loại cây phù hợp nhưng không nên lạm dụng quá nhiều cây.

·        Hướng Nam: hòn non bộ ở hướng này thường không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị kìm hãm, không phát triển được.

·        Hướng Tây Nam: đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ.

Hình ảnh có liên quan

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn sở hữu một tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đẹp, hợp phong thủy.

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín nhất để thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ ? Chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu về thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn. Khi bạn lựa chọn dịch vụ, chúng tôi đảm bảo:

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và thiết kế tiểu cảnh.

- Tư vấn tốt nhất cho mỗi không gian sân vườn, đảm bảo yêu cầu của khách hàng, sự an toàn, tính thẩm mỹ.

- Luôn tìm phương án thiết kế và thi công tốt nhất, thẩm mỹ nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

- Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/24

Để sở hữu thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ 

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN SÂN VƯỜN Á ĐÔNG

Địa chỉ: LK3 -Khu Đô Thị Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0938 69 65 61

Email: sanvuonadong@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Skype Tư vấn thiết kế: (024)62.542.969